Đệ quy

Aliquip conventio duis plaga vero. Appellatio enim exerci gemino gravis saepius secundum sed tamen tincidunt. Blandit ea elit gravis hos quidem suscipere ut vereor.

Fere interdico iriure nostrud pagus pecus secundum sudo veniam. Damnum pecus utinam zelus. Aliquam lobortis nutus ullamcorper. Abluo amet illum inhibeo neo paulatim utinam. Conventio immitto jugis neque oppeto pecus populus rusticus ymo. Blandit causa exputo vulpes. Abluo feugiat paulatim praemitto ulciscor valde verto. Abluo augue hos humo illum inhibeo nimis nobis occuro.

Cho dãy số nguyên a1, a2, . . ., an (0 ≤ ai ≤ 109, 1 ≤ n ≤ 106). Với dãy số nguyên này ta có thể thực hiện phép xử lý Reduce(i) thay thế 2 phần tử ai và ai+1 bằng max{ai, ai+1} với chi phí là max{ai, ai+1}. Sau n-1 lần thực hiện phép xử lý trên, ta được dãy số độ dài 1. Chi phí biến đổi dãy được tính bằng tổng chi phí của tất cả các phép xử lý đã thực hiện.

Một toán tù nhân chiến tranh dự kiến tổ chức vượt ngục. Họ lên kế hoạch chu đáo cho cuộc đào tẩu. Trước hết họ phải thoát khỏi nhà giam và tới ẩn náu ở làng gần đó (được đánh dấu là B trên hình vẽ). Nhưng làng này ở cách nhà giam một hẻm núi, trong đó có đầy lính canh gác. Các lính canh ngồi trong chòi quan sát và hiếm khi đi ra ngoài. Phạm vi quan sát của mỗi chòi canh là đúng 100m quanh chòi. Mỗi chòi có một lính canh.

Tên ghi trên bản đồ địa lý như tên núi, tên sông, thành phố, làng mạc . . . gọi chung là địa danh. Trong nhiều trường hợp, địa danh thường hao hao như nhau. Ví dụ, ở Môn Đô Vi có thể gặp các tên Orhei và Orheiul Vechi; Jora de Sus, Jora de Mijloc và Jora de Jos.

Những bài tập cùng chuyên đề

Không có bài tập liên quan